Máy hút ẩm gia đình có tác dụng làm giảm độ ẩm trong không khí xuống mức tốt cho sức khỏe, để phòng tránh các nguy cơ nhiễm bệnh bằng đường hô hấp. Ngoài ra, sàn nhà không còn nguy hiểm khi trơn trượt, tránh hỏng các thiết bị điện tử âm thanh và nội thất.

Vậy chúng ta nên lựa chọn máy hút ẩm gia đình loại nào là tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và bảo vệ sức khỏe toàn diện?. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Nên lựa chọn máy hút ẩm gia đình hàng chính hãng hay hàng nhật nội địa?

 • Về nguồn gốc xuất xứ: máy hút ẩm gia đình nhật nội địa được các cửa hàng tư nhân, đại lý nhỏ lẻ nhập hàng từ Nhật Bản về. Còn máy hút ẩm gia đình hàng chính hãng được các hãng lớn có tên tuổi đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam, có đầy đủ mọi năng lực để nhập hàng về phân phối trong nước.

  Nguồn gốc xuất xứ của máy hút ẩm chính hãng sẽ rõ ràng hơn, theo tiêu chuẩn của hãng. Còn hàng nhật nội địa thì không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng đã bị bóc ra hoặc vỏ xấu hoặc hàng đã sử dụng rồi

 • Về nguồn điện: máy hút ẩm gia đình chính hãng dùng nguồn điện 220V-240V/50Hz theo tiêu chuẩn của mạng điện tại Việt Nam. Còn máy hút ẩm nhật nội địa dùng nguồn điện 110V nên sẽ phải tháo máy ra để đấu thêm tụ hoặc dùng ổn áp để dùng.

  Khi đổi điện bằng tụ như thế cũng rất nguy hiểm vì nếu nguồn điện không ổn định sẽ gây ra chập điện hay cháy nổ

 • Về bảo hành: máy hút ẩm gia đình nhật nội địa chỉ bảo hành tại cửa hàng khi mua máy. Còn máy hút ẩm gia đình chính hãng được bảo hành theo tiêu chuẩn của hãng tại các trung tâm bảo hành của hãng trên toàn quốc.

 • Về linh phụ kiện: máy hút ẩm gia đình chính hãng có lợi thế hơn nhật nội địa khi hỏng hóc hay cần thay thế các linh phụ kiện thì hàng chính hãng luôn luôn có sẵn.

 • Về giá bán: hàng nhật nội địa có ưu thế về giá hơn hàng chính hãng. Tuy nhiên, cũng cần lựa chọn thật kỹ vì đôi khi có những hàng lỗi, hàng loại B hoặc hàng đã dùng rồi được tân trang lại

Lựa chọn máy hút ẩm gia đình của hãng nào?

 • Về mức giá: các thương hiệu Nhật Bản như Sharp, Mitsubishi, Panasonic… sẽ có tiêu chuẩn chất lượng tốt hơn nên mức giá cao hơn các thương hiệu Trung Quốc như Fujie, Aikyo, Jaycon…

 • Về chất lượng: máy hút ẩm gia đình thương hiệu Nhật Bản có tiêu chuẩn quản lý chất lượng tốt hơn các thương hiệu Trung Quốc.

 • Về tính năng: thương hiệu Nhật Bản sẽ có nhiều tính hãng hữu ích hơn các thương hiệu khác

Tại sao nên lựa chọn máy hút ẩm gia đình Sharp chính hãng?

 • Hút ẩm mạnh mẽ: máy hút ẩm gia đình Sharp có công suất hút ẩm mạnh mẽ bao gồm diện tích sử dụng cho phòng 25m2, 38m2 và 50m2. Công suất đa dạng 12 lít – 16 lít – 20 lít / 1 ngày.

 • Lọc sạch không khí: không khí, bụi và mùi sẽ được lọc sạch hoàn toàn nhờ có màng lọc HEPA, màng lọc than hoạt tính khử mùi và màng lọc thô.

 • Diệt khuẩn khử mùi: các vi khuẩn, virus sẽ được loại bỏ hoàn toàn nhờ công nghệ diệt khuẩn Plasmacluster ion độc quyền từ Sharp. Diệt sạch 99.9% vi khuẩn trong không khí.

 • Hong khô quần áo nhanh chóng: máy hút ẩm gia đình Sharp giúp hong khô quần áo, diệt khuẩn và đem lại mùi thơm tươi mới.

 • Thương hiệu Nhật Bản uy tín: thương hiệu máy hút ẩm gia đình Sharp được khách hàng ưa chuộng và tin dùng tại Việt Nam đã từ rất lâu.

Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một máy hút ẩm gia đình phù hợp nhất, tốt nhất và bảo vệ sức khỏe toàn diện nhất.

Mọi sự trợ giúp tư vấn, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hotline hoặc email. FreshAir.vn cảm ơn bạn đã tin dùng.

Xem thêm: