Công nghệ Plasmacluster ion

TỔNG QUAN 

    Công nghệ Plasmacluster ion được Sharp nghiên cứu và ra mắt vào năm 1998, với các hiệu quả ưu việt giúp nâng cao chất lượng bầu không khí, vì sức khỏe và lợi ích cộng đồng.

    Dựa trên nguyên lý hoạt động của các ion âm và dương trong môi trường tự nhiên, công nghệ Plasmacluster ion có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, virus, nấm mốc và các tác nhân gây mùi hữu hiệu.

    Cho đến nay, Sharp vẫn không ngừng phát triển công nghệ này và ứng dụng vào hàng loạt các thiết bị gia dụng như máy điều hòa, tủ lạnh, máy lọc khí cũng như các sản phẩm chăm sóc cá nhân, đưa cuộc sống bước lên một tầm cao mới.

CƠ CHẾ 

BƯỚC 1: GIẢI PHÓNG PLASMACLUSTER

    Các Plasmacluster ion có tính năng tương tự như các ion âm và dương có trong tự nhiên. Các ion được giải phóng tồn tại trong không khí vì chúng sẽ được bao phủ xung quanh bởi các phân tử nước.

BƯỚC 2: TẤN CÔNG CÁC VI KHUẨN TRONG KHÔNG KHÍ

    Các ion gốc OH có tính oxy hóa cao sẽ bám vào bề mặt nấm mốc và vi khuẩn. Chúng sẽ phá vỡ cấu trúc Protein bằng cách lấy đi các nguyên tử H trên bề mặt các cấu trúc Protein.

BƯỚC 3: TÁI TẠO THÀNH PHÂN TỬ NƯỚC TRONG KHÔNG KHÍ

    Gốc (OH) sẽ kết hợp với (H) tạo thành nước H­­­­­2O trong không khí

HIỆU QUẢ – LÀM SẠCH KHÔNG KHÍ 

  1. Loại bỏ chất gây dị ứng: Plasmacluster ion loại bỏ protein trong các chất gây dị ứng từ bụi, giảm ảnh hưởng của những protein này. Mật độ Plasmacluster ion càng cao, phạm vi loại bỏ càng lớn.
  2. Giảm sự gia tăng của nấm mốc: Plasmacluster ion loại bỏ màng tế bào protein trên bề mặt của nấm mốc, do đó hạn chế ảnh hưởng của những protein này.
  3. Loại bỏ nấm mốc: Plasmacluster ion mật độ cao giúp loại bỏ nấm mốc và làm giảm tăng trưởng của nấm mốc ký sinh
  4. Ngăn chặn sự hoạt động của Virus trong không khí: Plasmacluster ion phá vỡ cấu trúc protein trên bề mặt của vi khuẩn, virus do vậy làm giảm ảnh hưởng của các protein này sau một thời gian phát tán ion.

THỬ NGHIỆM TẠI VIỆN PASTEUR TPHCM (VIỆT NAM)

Hiệu quả đạt được sau khi cho máy tạo ion vận hành trong một phòng 25m3 có virus A/H1N1.

  1. Loại bỏ 99,0% virus trong xấp xỉ 83 phút (Mật độ Plasmacluster ion: 7.000 ion/cm3)
  2. Loại bỏ 99,0% virus trong xấp xỉ 66 phút (Mật độ Plasmacluster ion: 25.000 ion/cm3)

(Kết quả của những thử nghiệm này không đảm bảo sẽ có hiệu quả tương tự như trong điều kiện phòng thực tế).

HIỆU QUẢ – LOẠI BỎ MÙI HÔI – GIẢM TĨNH ĐIỆN 

   Các Plasmacluster ion được phát tán và nhanh chóng loại bỏ mùi khói thuốc lá bám vào đồ đạc trong phòng xuống đến mức không đáng kể trong vòng 80 phút (Đối với mật độ Plasmacluster ion: 7.000 ion/cm3) và 60 phút (Đối với mật độ Plasmacluster ion: 25.000 ion/cm3). Những ion này cũng có tác dụng loại bỏ mùi hôi trên quần áo cũng như mùi hôi từ vật nuôi hay mùi hôi từ vật dụng trong nhà. Plasmacluster ion làm giảm tĩnh điện, ngăn ngừa phấn hoa và bụi bẩn trong không khí bám vào rèm cửa, quần áo và các bề mật khác.

    Trên đây là bài viết giới thiệu về công nghệ Plasmacluster ion trên các sản phẩm máy lọc không khí của Sharp. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ tiên tiến này của hãng qua đó sẽ tin dùng các sản phẩm từ thương hiệu Nhật Bản này. FreshAir.vn hiện là đơn vị phân phối uy tín của các dòng sản phẩm máy lọc khí chính hãng tại thị trường Việt Nam rất hân hạnh được phục vụ quý khách.